Quan hệ tình dục an toàn – Những nguyên tắc cần tuân thủ

0
92

Quan hệ tình dục an toàn là khái niệm chỉ hình thức quan hệ làm sao để không bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục và không bị mang thai ngoài ý muốn. Để có được điều đó, trong quá trình quan hệ bạn không được để cơ thể tiếp xúc gần với tinh dịch, dịch tiết ra hoặc máu từ bộ phận sinh dục của đối phương. Hãy tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để cả hai có được đời sống quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh.

Quan hệ tình dục an toàn: Là luôn phải sử dụng bao cao su khi quan hệ

Sử dụng bao cao su vẫn là phương pháp thông dụng nhất giúp bạn có được quan hệ tình dục an toàn. Cả nam và nữ đều có loại bao cao su riêng biệt. Trong đó bao cao su dành cho nam thường phổ biến hơn. Ngoài ra còn có bao cao su cho nữ hay màng chắn miệng, dùng trong trường cặp đôi quan hệ bằng miệng.

 Quan hệ tình dục an toàn - Luôn dùng bao su
Quan hệ tình dục an toàn – Luôn dùng bao su

Quan hệ tình dục an toàn: Không nên quan hệ với nhiều người cùng thời điểm

Bạn càng quan hệ tình dục với nhiều người cùng thời điểm, thì các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, hoặc có thai ngoài ý muốn xảy ra càng cao. Bởi bạn không thể kiểm soát hết được “tình sử” cũng như các căn bệnh tiềm ẩn ở mỗi người tình. Chính vì thế, tránh quan hệ với nhiều người là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn đảm bảo quan hệ tình dục an toàn. 

Quan hệ tình dục an toàn: Lưu ý khi dùng dầu bôi trơn

Các loại dầu bôi trơn thường có tác dụng giúp da không bị xước, tổn thương trong khi quan hệ tình dục. Bởi nếu da bị xước, từ nơi có vết thương hở ấy sẽ là nơi lý tưởng để lây nhiễm các căn bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các sản phẩm bôi trơn từ dầu hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách thì có thể làm rách hoặc thủng bao cao su. Chính vì thế, bạn nên chọn loại chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicone thay cho sản phẩm từ dầu và cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm dầu bôi trơn để đạt được hiệu quả tối ưu, từ đó mới có được quan hệ tình dục an toàn. 

Quan hệ tình dục an toàn: Cách an toàn để quan hệ bằng miệng hoặc qua đường hậu môn.

Quan hệ bằng miệng hoặc qua đường hậu môn có thể giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn, nhưng vẫn khiến bạn có khả năng lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục.

Quan hệ tình dục an toàn - Tâm sự với bạn đời nhiều hơn
Quan hệ tình dục an toàn – Tâm sự với bạn đời nhiều hơn

Quan hệ tình dục an toàn: Trao đổi với bạn tình để hạn chế khả năng lây bệnh.

Tình dục không phải là một chủ đề để chúng ta có thể dễ dàng nói chuyện, đặc biệt là khi một trong hai đang mắc phải bệnh dễ lây nhiễm cho bạn tình. Tuy nhiên, việc am hiểu về tính chất, đặc tính lây lan của bệnh và trao đổi thẳng thắn với nhau là cách tốt nhất để có được quan hệ tình dục an toàn.

Quan hệ tình dục an toàn: Nên đi kiểm tra phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần.

Đây cũng là một trong những điều kiện cơ bản giúp bạn có được sức khỏe và đời sống tình dục an toàn. Khi thường xuyên đi kiểm tra phụ khoa định kỳ, các bác sĩ sẽ phát hiện được những bệnh mới lây nhiễm và có thể kịp thời chữa trị. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn để tiêm phòng các bệnh lây lan qua đường tình dục. 

Bài viết trên sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết về quan hệ tình dục an toàn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn có thể áp dụng để có được đời sống quan hệ tình dục an toàn, khỏe mạnh. 

Truy cập ngay trang suckhoe123.vn để tìm hiểu thêm các thông tin về sức khỏe và thẩm mỹ.