Các bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà dành cho Nam hiệu quả

0
3636

Với cơ bụng 6 múi cuồn cuộn Bạn luôn sẵn sàng đốt mắt người đối diện. Đó là ước mơ của hầu hết Nam giới. Vì đơn giản thôi, khi nhắc đến bụng 6 múi là ta hình dung ra ngay những chàng trai có hình thể hấp dẫn, đầy nam tính.

Bụng 6 múi hoàn hảo
Bụng 6 múi hoàn hảo

Và tất nhiên không phải ai cũng có thể có được bụng 6 múi. Các bạn Nam sẽ phải tâp luyện các bài tập theo một cách đúng chuẩn cộng với đó là phải duy trì chế độ ăn uống hợp lý.

CÁC BÀI TẬP GIÚP TĂNG CƠ BỤNG 6 MÚI NGAY TẠI NHÀ

Đối với những bạn không có nhiều thời gian đến phòng Gym để tập. Hoặc là ngại tập bụng 6 múi khi tập ở phòng Gym. Thì phương pháp tập tại nhà dưới đây là giải pháp tối ưu nhất đối với bạn.

 1. Gập Bụng:

  Gập người một góc 90 độ, cho 2 tay ra sau đầu.
 2. Hít Đất:
  Hai tay dang rộng bằng vai, chân khép, hạ thấp người xuống từ từ.
 3. Nâng Chân Treo:

  Hít bụng và căng cơ bụng, duỗi chân thẳng rồi gấp vuông góc với cơ thể.
 4. Gập Bụng Chéo:
  Cho 2 tay ra sau đầu, gập người cho khủy tay trái chạm đầu gối chân phải. Và người lại.
 5. Gập Người Chữ V:
  Nằm ngữa, 2 chân duỗi thẳng. Nâng hai chân và tay khỏi sàn một cách dứt khoát. Giữ trong vài giây rồi duỗi ra bình thường.

Ngoài các bài tập ở trên, bạn cần kết hợp các phương pháp tập khác để giảm mỡ bụng của mình như sau:

CÁC BÀI TẬP GIẢM MỠ BỤNG GIÚP NHANH CÓ 6 MÚI

Để có được 6 múi nhanh chóng, ngoài việc tập các động tác kể trên. Bạn nên kết hợp với các động tác tập trong các lúc rãnh rỗi.

Mỗi động tác này Bạn chỉ cần tập 3-5 phút mỗi ngày là đạt chuẩn.

 1. Giảm mỡ bụng bằng bài tập Plank:
  Bài tập Plank có phần khác so với Crunche. Thời gian thích hợp nhất để tập Plank là sau ăn tối 30 phút.Tư thế chuẩn bị: Bạn nằm úp trên sàn, hai tay chống lên như bài tập chống đẩy thông thường. Chú ý giữ cho phần vai, lưng và chân tạo thành một mặt phẳng. Không nên để phần hông nhô cao hơn vai và chân.
  Một chiếc bụng săn chắc sẽ giúp nam giới trở nên đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều. Những bài tập này vô cùng đơn giản và cũng không cần phải có người hướng dẫn. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập hàng ngày thì chỉ trong một thời gian ngắn sẽ nói lời chào tạm biệt với chiếc bụng bia. Còn chần chờ gì nữa mà không tập để giảm mỡ bụng ngay thôi.
 2. Đi bộ:
  Việc đi bộ và hoạt động thường xuyên, sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ ở vùng bụng. Qua đó đẩy nhanh quá trình hình thành cơ bụng 6 múi.

SỬ DỤNG CÁC DỤNG CỤ CÓ SẴN TẠI NHÀ ĐỂ TẬP BỤNG

– Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc biến các dụng cụ sinh hoạt ngay trong nhà. Thành các dụng tập thể chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cơ bụng của Bạn chưa. Nếu chưa, thì hãy xem một số ví dụ thú vị dưới đây nhé:

Biến cánh cửa thành thanh xà để gấp Bụng

Cách hít xà đơn tại nhà

Ghép 2 chiếc ghế thành bài hít đất chuẩn

Hít đất trên ghế
Hít đất trên ghế

Cách hít đất trên ghế tại nhà giúp thon gọn vùng bụng.

Dùng xà đơn gắn treo tường tại nhà

Tập cơ bụng với xà đơn treo trong nhà
Tập cơ bụng với xà đơn treo trong nhà

Chắc hẳn mọi người đều không còn lạ lẫm với chiếc xà đơn gắn cửa treo tường đa năng, một dụng cụ luyện tập tại gia phổ biến từ lâu. Nhưng từ nay các chàng trai còn có thể làm nhiều hơn thế với khung cửa bé nhỏ nhà mình với hệ thống tập gym gắn cửa Doorway Fitness Tower.

NHỮNG HIỂU LẦM LỚN NHẤT KHI BẠN TẬP BỤNG 6 MÚI

 • Bạn KHÔNG THỂ giảm mỡ 1 VÙNG CỤ THỂ. Mỡ là do cơ thể phân bố trên toàn thân từ đầu đến chân, tuỳ cơ địa từng người mà chỗ nhiều chỗ ít, có người bụng nhiều mỡ, có người ở lưng, có người ở đùi, có người ở mông….
 • Bài tập chú trọng từng điểm là dành cho phát triển cơ bắp, hít đất thì tay to ngực to, gập bụng thì múi bụng to.. cái đó là CƠ BẮP chứ chẳng liên quan đến mỡ. Mình nhắc lại, bạn KHÔNG THỂ GIẢM MỠ ở MỘT VÙNG CỤ THỂ trên body bạn.
 • Cho dù bạn có tập bụng điên cuồng để có 6 múi thì chắc chắn cuối cùng bạn cũng có 6 múi rồi đấy, nhưng ở ngoài nhìn vào có thấy 6 múi ko lại là chuyện khác, đơn giản là nó bị lớp mỡ bụng che nên ko thể thấy.
 • Một sự thật phũ phàng nữa bạn cần phải biết đó là: khi cơ thể nạp năng lượng vào người sẽ chuyển thành mỡ và vùng bụng chính là nơi nó tích mỡ đầu tiên, sau đó mỡ mới phân bổ đến những bộ phận khác. Ở chiều ngược lại khi cơ thể hoạt động hết năng lượng cần phải huy động lượng mỡ dự trữ trong cơ thể thì vùng bụng và eo lại là nơi cuối cùng nó đốt mỡ.
 • Chính vì thế bạn phải tập thể dục thế nào để cơ thể xài hết sạch mỡ dư thừa ở những vùng cơ thể khác thì cuối cùng nó mới huy động và đốt lượng mỡ thừa vùng bụng. Đến lúc đó bạn mới nhìn thấy 6 múi của mình.

Để đạt được thành quả, bạn cần đánh đổi và quyết tâm rất nhiều. Hy vọng qua bài viết Nakuru-Club sẽ giúp bạn biết chính xác phương pháp mình cần. Chúc các Bạn thành công!!